4 Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Bạn không dành được quá nhiều thời gian để tìm hiểu về căn chung cư bạn đang sống. Bạn đang trang trí nhà nhưng chưa hài lòng. Dưới đây là một số lưu ý thiết kế nội thất chung cư hiện đại giúp bạn tô điểm lại căn nhà cho không gian sống thoải mái.

1. Biết được diện tích nhà

Khi thiết kế chung cư nhìn trên bản vẽ bạn sẽ cảm chúng khá giống nhau nhưng khi đi vào từng chi tiết không gian của mỗi căn chung cư sẽ khác nhau bởi vậy chúng sẽ có những ưu điểm và một số hạn chế nhất định. Việc hiểu được sự khác nhau này cần người có một kiến thức trong ngành nhất định vì vậy hãy nhờ đến những chuyên gia thiết kế về nội thất để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn.

Hiểu rõ không gian của mình sẽ giúp bạn sắp xếp nội thất dễ dàng hơn

Căn hộ chung cư có sự liên kết liên thông giữa các phong vì vậy khi thiết kế nội thất chung cư các nhà thiết kế thường trang trí sắp xếp nội thất sao cho phù hợp nhất để có sự liền mạch trong thiết kế. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước đồ nội thất cũng như kiểu dáng màu sắc phù hợp dành cho ngôi nhà.

2. Chú ý tạo những điểm nhấn

Nếu không gian sống của bạn quá đơn điệu bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán khi nó là chuỗi lặp đi lặp lại của những màu sắc kiểu dáng đơn giản thường ngày. Đừng lo lắng hãy tạo cho ngôi nhà chung cư của bạn một điểm nhấn một điểm ghi dấu ấn riêng trong tính cách của bạn.

Một bức tranh màu sắc khiến phòng khách tươi sáng hơn nhiều

Một vài phụ kiện đơn giản như một bức tranh hay chỉ cần một vài chiếc gối tựa, chậu hoa cũng có thể tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất chung cư không gian nhà ở của bạn. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy một sự khác biệt hơn trong cuộc sống thường ngày.

3.Có một chủ đề thiết kế thống nhất

Sự thống nhất mang đến nét hài hòa, dễ chịu cho không gian

Một điều mà nhiều gia chủ sẽ không biết đó là phải bám theo sự liên thông trong từng thiết kế. Không có lý do gì mà bạn lại bỏ qua ưu điểm này. Đây là một trong những nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư đầu tiên và vô cùng quan trọng mà ai cũng phải nhớ. Hãy chọn cho ngôi nhà của mình một phong cách từ đó tạo sự liên thông khiến sự gắn kết được chặt chẽ hơn.

4. Phối hợp kích thước, kiểu dáng nội thất và phụ kiện trang trí

Điều tiếp theo chúng tôi muốn lưu ý các bạn trong thiết kế nội thất chung cư đó là hãy sắp xếp đồ nội thất theo sự đối lập giữa kích thước, hình dáng, màu sắc,… để tạo nên nét đa dạng, phong cách cho không gian.

Bạn lựa chọn một món đồ lớn sẽ khiến không gian cảm thấy bức bối hay một món đồ nội thất quá nhỏ sẽ khiến không gian bị rộng lớn và trống trải. Màu sắc kiểu dáng đơn điệu nhạt nhòa cũng khiến ngôi nhà của bạn trở nên nhàm chán.

Ngôi nhà là nơi bạn về sau mỗi ngày làm việc vất vả. Là nơi bạn nghỉ ngơi thư giãn cũng như sáng tạo vì vậy hãy quan tâm chăm sóc trang trí cho ngôi nhà của bạn một cách hoàn hảo.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những mẫu tủ bếp gỗ óc chó sang trọng đẳng cấp

Lưu ý thiết kế phòng ngủ nhỏ để ngôi nhà thêm xinh

4 Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *