Tìm hiểu một số cách chữa nấc cụt hiệu quả nhất

Nấc cụt có lẽ không còn xa lạ gì với bất cứ chúng ta nữa, hầu như tất cả mọi người trong đời ai cũng sẽ bị nấc cụt ít nhất là một vài lần. Nấc cụt sẽ hết sau một khoảng thời gian ngắn, tuy nhiên thì bạn lại thấy vô cùng khó chịu khi bị nấc cụt. Để có thể chấm dứt tình trạng này nhanh chóng chúng ta hãy xem một số cách chữa nấc cụt hiệu quả nhé.

1.Uống nước

Phương pháp chữa nấc cụt mà dân gian truyền lại cho chúng ta và còn tồn tại cho đến ngày nay chính là uống nước. Theo đó khi bị nấc chúng ta nên uống nước với từng ngụm nhỏ, con trai thì uống 7 ngụm, con gái uống 9 ngụm.

Nước sẽ đẩy “cục nấc” xuống và bạn sẽ hết nấc ngay sau khi kết thúc ngụm nước cuối cùng. Tuy nhiên có một vài trường hợp ngoại lệ không hết nấc thì bạn nên đổi phương pháp.

Uống nước hết nấc cụt

2.Ăn đường

Ăn đường cũng là một cách giúp chúng ta chữa nấc cụt cực kỳ hiệu quả. Đường có vị ngọt, do đó có thể đánh lừa hệ thần kinh, từ đó là biến mất tình trạng nấc cụt. Khi bị nấc, bạn nên ăn ngay 1 thìa đường.

Tuy nhiên phương pháp này không khuyến khích áp dụng cho trẻ dưới 2 tuổi vì nhiều khi trẻ còn quá nhỏ, cho bé ăn đường bé sẽ bị sặc cực kỳ nguy hiểm.

3.Tạo cảm giác sợ hãi

Bạn không tin rằng sợ hãi có thể làm chúng ta hết nấc cụt? Hãy thử kiểm chứng ngay vào lần bị nấc cụt tới đây nhé. Chỉ cần bạn làm việc gì đó khiến mình sợ hãi hoặc xem những hình ảnh khiến mình thấy sợ thì cảm giác ấy sẽ kích thích dây thần kinh gây nấc, làm nấc cụt tự nhiên biến mất cực nhanh.

4.Làm cho mình hắt hơi

Khi chúng ta hắt hơi, cơ hoành của bạn sẽ bị co lại, nhờ đó cơn nấc cụt cũng sẽ biến mất. Chữa nấc cụt bằng cách này thì chỉ cần chúng ta xuống nhà bếp, dùng một ít hạt tiêu xay thoa lên mũi, ngay lập tức những cái hắt hơi sẽ ập đến giúp bạn chấm dứt tình trạng nấc liên hồi này.

Hắt hơi giúp chấm dứt nấc cụt

5.Sử dụng bơ đậu phộng

Tất cả các cách chữa nấc cụt chúng ta đã thử nhưng không thấy hiệu quả? Vậy phương pháp dùng bơ đậu phộng thì sao, bạn đã thử hay chưa? Nếu như chưa thì chúng ta hãy thử áp dụng ngay nhé vì bơ đậu phộng có thể gây kích thích dây thần kinh phế vị trực tiếp, nhờ đó giúp bạn  “stop” ngay với cơn nấc.

Trên đây là một số cách chữa nấc cụt hiệu quả được nhiều người thử nghiệm nhất. Chúng ta hãy bỏ túi ngay cho mình những cách chữa nấc này để có thể “giải vây” cho mình và người thân khi bị nấc cụt nhé, để nấc cụt không còn khiến bạn cảm thấy khó chịu nữa.

Tìm hiểu một số cách chữa nấc cụt hiệu quả nhất
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *