Lưu ý thiết kế phòng ngủ nhỏ để ngôi nhà thêm xinh

Một căn nhà nhỏ sẽ làm bạn bối rối khi phải thiết kế phòng ngủ nhỏ, có rất nhiều sự lựa chọn làm bạn rối trí. Làm thế nào để có thể thiết kế phòng ngủ trông rộng rãi mà tiện ích nhất? Hãy cùng nhau tìm hiểu để có một phòng ngủ vừa ý.

Phòng ngủ nhỏ hiện đại

Phòng ngủ nhỏ hiện nay khá phổ biến, bạn có thể thiết kế phòng ngủ theo nhiều phong cách khác nhau để tạo sự thoải mái nhất cho căn phòng như phong cách hiện đại, cổ điển, hay kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Sau đây là một vài lưu ý khi thiết kế các phòng ngủ nhỏ.

1. Lựa chọn nội thất vừa phải khi thiết kế phòng ngủ nhỏ

Thay vì sử dụng những món đồ nội thất quá cỡ, bạn nên chọn những món đồ có diện tích vừa phải cho căn phòng của mình. Bạn nên lựa chọn những chiếc giường phù hợp với căn phòng có diện tích nhỏ hoặc có thể sử dụng các mẫu nội thất đa năng như: giường có thể gấp, giường tầng.

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn những thiết kế tích hợp nhiều chức năng hơn như chiếc bàn vừa để làm việc và vừa có thể làm giường ngủ, tủ quần áo thiết kế thêm thành ghế ngồi, gầm giường thiết kế thành nơi để đồ…

Sử dụng nội thất đa năng

2. Lựa chọn màu sắc

Bạn nên sử dụng những tone màu sáng như màu trắng, hồng nhạt, vàng sẽ làm căn phòng của bạn thêm rộng. Ngoài ra còn có thể sử dụng những gam màu đối lập như giữa đồ nội thất và màu sơn phòng, rèm cửa và giường ngủ sẽ làm căn phòng bạn trông lớn hơn.

3. Sử dụng gương

Bạn không thể bỏ qua sức mạnh của những chiếc gương treo tường khi thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ vì khả năng làm tăng diện tích của căn phòng của bạn. Chúng sẽ giúp căn phòng của bạn trông rộng hơn nhờ hiệu ứng hình ảnh.

4. Sử dụng tranh treo tường

Khi treo tranh trên tường sẽ tạo cảm giác phòng ngủ có sâu hơn, vừa làm đẹp cho căn phòng vừa giúp căn phòng trông lớn hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những bức tranh 3D trên các bức tường để tạo cảm giác độc đáo, phá cách cho căn phòng.

5. Sử dụng tủ, kệ có chiều cao lớn

Bạn có thể kê tủ, kệ sát tường để làm giảm diện tích, ngoài ra bạn nên lựa chọn những thiết kế có chiều cao để tăng khả năng lưu trữ đồ. Làm tăng tiết kiệm diện tích cho căn phòng và thích hợp với không gian nhỏ hẹp như phòng ngủ nhà bạn.

6. Cửa sổ phòng

Các ô cửa sổ lớn sẽ giúp phòng ngủ nhỏ trông sáng hơn, tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Nên thiết kế theo bảng rộng, với thiết kế dạng kính, cùng tông màu sáng cho cửa sổ của bạn.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ nhỏ, giúp các bạn có một căn phòng rộng rãi mà vẫn đầy đủ tiện nghi. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Lưu ý thiết kế phòng ngủ nhỏ để ngôi nhà thêm xinh
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *