Khám phá vườn quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc là một trong những khu rừng già nguyên sinh đẹp hoang sơ và gần như nguyên vẹn. Nơi đây đang trở thành một điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch khắp nơi. Cùng khám phá những nét đặc sắc để chuẩn bị cho chuyến thăm quan Vườn quốc gia xinh đẹp này nhé.

Thực vật trong Vườn quốc gia Phú Quốc đẹp và lãng mạn

1.Vài nét về vị trí và đặc điểm tự nhiên

Vườn quốc gia Phú quốc nằm ở phía Đông Bắc của Đảo Ngọc, thuộc tỉnh Kiên Giang. Vườn quốc gia này nổi tiếng với hệ động thực vật đa dạng, rừng, biển, núi đồi.  Được thành lập năm 2001, vườn có diện tích khoảng 31. 422 ha. Tổng thể bao gồm ba khu vực là khu bảo vệ nghiêm ngặt, khu phục hồi sinh thái và khu hành chính dịch vụ.

Đến thăm vườn quốc gia huyện đảo Phú Quốc, du khách sẽ có cơ hội chinh phục và chiêm ngưỡng ngọn núi Chúa ở độ cao gần 600m. Đứng trên đỉnh núi được xem là nóc nhà Phú Quốc này, bạn sẽ thấy một không gian rộng lớn, bao la của thiên nhiên.

Từ trên đỉnh núi trông xuống, vườn quốc gia như một bức tranh đầy nghệ thuật. Đây chính là một trong những điểm lý thú thu hút du khách tới tham quan.

2. Thế giới động thực vật rừng và biển phong phú

Đến vườn quốc gia Phú Quốc bạn sẽ được chiêm ngưỡng một thế giới thực vật phong phú. Với đặc trưng chủ yếu là rừng mọc trên đồi núi thấp. Nơi đây có đến hàng trăm loại thực vật gồm đại mộc, phong lan quý, thảo dược hoặc một số loài sống kí sinh.

Hệ động vật ở đây rất đa dạng với hơn 30 loài thú quý hiếm. Nhiều loài trong đó được ghi trong sách đỏ Việt Nam. Trong vườn quốc gia có hơn 200 loài chim, trong đó đến 4 loài đã được ghi vào sách đỏ của UICN- Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới. Nhiều loài cũng đã được ghi vào sách đỏ của Việt Nam.

Hệ động vật biển ở Vườn quốc gia cũng thật sự thú vị. Biển đảo Phú Quốc có các rạn san hô đẹp lung linh, nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Nơi đây có khoảng 100 loài san hô cứng và hơn 20 loài san hô mềm.

Ngoài ra có đến hơn 62 loài rong biển quý. Lượng cá trong các rạn san hô cũng rất đa dạng, dồi dào với số lượng lớn. Rất nhiều loại cá quý hiếm được tìm thấy như cá bướm, cá mú,  trai tai tượng hoặc đồi mồi, bò biển cũng được tìm thấy ở đây.

Động vật trong Vườn quốc gia Phú Quốc

3. Thăm quan Vườn quốc gia Phú Quốc như thế nào?

Bạn có thể tham quan và khám phá vườn quốc gia huyện đảo Phú Quốc bằng nhiều cách thức hoặc phương tiện khác nhau. Biện pháp phổ biến là thuê xe máy và một mình khám phá từng vùng đất một.

Đầu tiên tìm hiểu phần đất phía Bắc, tiếp đó men theo con đường từ Dương Đông về Bãi Thơm để đến được Gành Dầu. Đây là trung tâm của Vườn quốc gia huyện đảo Phú Quốc cùng với Hàm Rồng và Cửa Cạn.

Cách thứ hai, bạn có thể lựa chọn đi bộ vào vườn quốc gia trên những con đường đủ rộng. Đây là một cách đi rất dễ chịu để tránh khỏi cái nóng của mặt trời và quan sát động thực vật trong rừng.

Đến đây, du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, làn nước biển trong mát hay lắng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót líu lo. Vừa đi lại thăm quan, du khách cũng sẽ được cắm trại, câu cá hay thưởng thức các đặc sản thú vị của vùng đất này.

Hệ sinh thái phong phú của Vườn quốc gia Phú Quốc thực sự là điểm đến lý tưởng thu hút khách thăm quan. Nơi đây đang tiếp tục là trung tâm bảo vệ và phát triển các loại sinh vật quý hiếm. Đến ngay Phú Quốc mùa du lịch này và trải nghiệm sự hoang sơ và sống động của thiên nhiên nào.

Khám phá vườn quốc gia Phú Quốc
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *